Omega 3 có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Omega 3 có tác dụng gì đối với sức khỏe con người 

Omega 3 có tác dụng gì đối với sức khỏe con người đấy là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm. Omega-3 là những chất lipid (chất béo). Chúng ta thường nói nhiều đến nhóm acid béo omega 3 bởi nó là tiền chất của DHA (chữ viết tắt của docosahexaenoic acid) và EPA (viết tắt của eicosapentaenoic acid). Nhưng không ai biết tác dụng thực sự của Omega 3 đối với sức khỏe của con người là gì?
Omega 3 và những công dụng hữu ích mang đến cho sức khỏe.

Omega 3 giúp ngăn ngừa bệnh tim: Giúp làm giảm hàm lượng triglyceride cao trong máu, một yếu tố thầm lặng gây nên bệnh tim. Theo Hiệp hội Tim Hoa Kỳ, OM3 giúp bảo vệ cơ thể chống lại chứng rối loạn nhịp tim, có thể gây đột tử. Ngoài ra, nhờ tác dụng Omega 3 mà chúng ta có thể ngăn ngừa quá trình xơ cứng động mạch, là nguyên nhân dẫn đến chứng xơ vữa động mạch. Chất này còn giúp giảm huyết áp.

Tác dung của Omega 3 trong việc tăng cường sức khỏe não bộ: Các nhà khoa học ước lượng rằng, khoảng 25% mô não được hình thành từ một loại chất béo OM3, gọi là DHA. DHA giúp gia tăng quá trình nhận thức, trí nhớ và điều chỉnh tính khí. Một chế độ ăn giàu OM3 còn giúp chống tâm trạng muộn phiền.

Omega 3 giúp phòng chống bệnh mãn tính: Được biết đến như là các chất chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại các chứng viêm khớp ung thư.
Tăng cường năng lượng: Theo các nhà khoa học, chứng mệt mỏi thường thấy ở những người không cung cấp đủ OM3 cho cơ thể.

Omega 3 và tác dụng làm đẹp : Chứng da khô, da đồi mồi là hậu quả của việc thiếu hụt OM3. Chỉ khi mức chất béo này trong cơ thể được cân bằng thì da mới hồng hào, khỏe mạnh.Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét